Danh mục sản phẩm

CÁCH CÀI MÁY IN CHO LAPTOP VÀ MÁY TÍNH QUA MẠNG LAN HOẶC WIFI

 
 
 
 
 6364

Hôm nay, Mayincutana sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in cho laptop và máy tính qua mạng lan hoặc wifi. Thực chất cách cài đặt này là bạn sẽ cài máy in lên một máy chủ trong mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó máy chủ này sẽ chia sẻ máy in đó lên mạng lan (hoặc wifi) rồi các máy khác sẽ kết nối để sử dụng mà không cần cắm dây kết nối trức tiếp với máy in nữa.

Bước 1: Cài đặt máy in cho một laptop/máy tính để làm máy chủ:

  • Việc đầu tiên, bạn phải chọn một máy tính bất kỳ trong văn phòng để làm máy chủ (nên sử dụng máy bàn).
  • Tiếp đó, cắm dây nguồn vào để kết nối máy chủ đó với máy in.
  • Download driver và tiến hành cài lên máy chủ. Nếu chưa biết cách cài, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách cài đặt máy in Canon 2900 trên hệ điều hành Windows (có thể áp dụng cho các loại máy in khác).
  • Mở Control Panel, chọn Printers and device hoặc Printers and Faxes (tùy vào mỗi hệ điều hành mà dòng này sẽ khác nhau, nên bạn chỉ cần thấy có chữ Printers hoặc Device là chọn).
  • Tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in hiện ra, chọn Sharing > tick vào ô Share this printers > Apply > Ok.

Sau khi thực hiện xong bước này, là bạn đã thực hiện xong việc cài đặt máy in lên máy chủ và chia sẻ máy in đó trong mạng Lan/wifi rồi. Lưu ý là trong khi đang chia sẻ máy in, bạn không được tắt máy chủ đi. Nếu không máy in cũng sẽ không hoạt động.

Bước 2: Chia sẻ máy in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

Cách cài máy in cho laptop

Cách cài máy in cho laptop và máy tính qua mạng lan hoặc wifi

  • Để nhiều máy tính khác có thể sử dụng được máy in đó, thì những chiếc máy tính/laptop này phải kết nối chung một mạng nội bộ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).
  • Cài đặt driver lên máy muốn sử dụng máy in (cài đặt giống như cài với máy chủ).
  • Vào Control Panel > Chọn Printer and Devices/Printers and Faxes > Add Printer > Add a Network, Wireless or Bluetooth printer. Sau khi chọn như trên, máy tính của bạn sẽ tiến hành tìm kiếm xem trong mạng lan/wifi có máy in nào đang được chia sẻ không (bước 1 đã tiến hành chia sẻ máy in rồi).

Cách cài máy in cho laptop

Cách cài máy in cho laptop và máy tính qua mạng lan hoặc wifi

  • Tiến hành ping tới địa chỉ máy in: mở hộp thoại Run (Windows+R), nhập \\IP của máy chủ\tên máy in để thông kết nối tới máy in.

Sau bước này bạn đã có thể sử dụng máy in một cách bình thường. Chúc các bạn cài đặt máy in trên laptop/máy tính và share thành công.

   Đăng Kí Nhận Bản Tin - Nhiều Khuyến mãi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Chia sẻ MXH :