Danh mục sản phẩm
Nhiều khi bạn đang in dở những tài liệu gấp, nhưng máy in lại gặp trục trặc khiến bạn cảm thấy rất phiền toái và bực bội. Gọi thợ sửa chữa phải hàng giờ họ mới có mặt chi bằng bạn hãy tìm lỗi và tự xử lý chúng. Dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục chúng nhé.

» Có nên mua máy in cũ không
» Mua máy in cũ ở đâu tốt

cac-loi-may-in-thuong-gap-1
 

Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục


Máy in bị kẹt giấy
 

Máy in bị kẹt giấy cũng là 1 trong các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục chúng như thế nào bạn đã biết chưa?
 
Khi bạn đang in giữa chừng thì máy in bạn bị kẹt giấy. Trên máy in sẽ có nhấp nháy tại biểu tượng kẹt giấy. Hiện tượng này xảy ra có thể do bộ lăn kẹp giấy bị dơ bẩn do lâu ngày không được vệ sinh. Với trường hợp này trước tiên bạn hãy tắt máy sau đó tháo nắp máy in ra, lau chùi các con lăn kẹp giấy bằng cao su nằm trên trục ngang của máy in. 
 
Ngoài ra, máy in bị kẹt giấy còn do giấy in không đạt tiêu chuẩn, có thể do giấy quá cứng hoặc quá nát khiến máy in không thể in được. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn hãy hủy bỏ lệnh in sau đó mở nắp máy in và tháo hộp mực ra sau đó cầm 2 mép giấy kéo nhẹ tờ giấy bị kẹt ra ngoài, thay giấy in bằng loại giấy đạt chất lượng.

Cuối cùng restart lại máy và máy lại hoạt động bình thường. Nếu giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp.
 
Bạn cũng nên chú ý không nên để quá nhiều giấy vào khay đựng giấy, đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in bị kẹt. 
 

Máy in không hoạt động 
 

Ngoài máy in bị kẹt giấy thì máy in không hoạt động cũng là lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục nó rất đơn giản. 
 
cac-loi-may-in-thuong-gap-2
 
Thứ nhất bạn đã cắm dây nguồn máy in chưa? Nếu chưa cắm thì tất nhiên máy in sẽ không thể nào hoạt động được khi không có nguồn điện. Nhưng nếu đã cắm mà máy in không hoạt động được thì bạn hãy kiểm tra dây cáp dữ liệu xem có hỏng hóc gì không, nếu chúng bị đứt dây thì hãy nhanh chóng thay một dây cáp mới.

Có một lỗi máy in không hoạt động được đó là do người dùng không bật máy tính chủ lên. Trường hợp này gặp ở các hộ gia đình ít hơn ở văn phòng. Vì trong văn phòng sẽ cài đặt 1 máy tính là máy chủ và những máy tính khác muốn in được là phải bật máy tính chủ lên. 
 
 cac-loi-may-in-thuong-gap-3 
 

Máy in bị treo
 

Trường hợp này của bạn xảy ra do bạn thực hiện quá nhiều lệnh in, máy không thể load kịp và từ đó máy in bị treo. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy đăng nhập vào mục printer trên máy tính, ở đó sẽ hiện ra danh sách các tập tin đang chuẩn bị in. Bạn có thể nhấn vào từng tập tin và nhấn cancel để xóa bỏ 1 số tập tin hoặc bạn có thể nhấn cancel all documents để xóa toàn bộ tập tin. Sau đó bạn khởi động lại máy in, tiếp tục công việc in ấn đang dở dang.  
 

Máy in bị kẹt mực
 

Tình trạng này thường xảy ra đối với máy in phun. Khi máy in bị kẹt mực máy in sẽ ngừng lại và các đèn trên máy in sẽ nhấp nháy liên tục cùng 1 lúc. Hiện tượng này là do bạn bơm lại mực cho hộp mực cũ không đúng khiến mực in bị kẹt trên đầu phun. Với tình trạng này bạn hãy tháo hộp mực ra và dùng giẻ khô mềm để làm sạch đầu phun.
 
Trên đây, máy in cũ giá rẻ Tân Á đã liệt kê ra các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục chúng. Trong quá trình sử dụng máy in, nếu máy in gặp phải những lỗi như trên mà bạn không thể tự mình khắc phục được thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0982 185 933 - 0963 958 983 để được tư vấn, sửa chữa máy in kịp thời.
 
 
   Đăng Kí Nhận Bản Tin - Nhiều Khuyến mãi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Chia sẻ MXH :